Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Kinh nghiệm thủy chiến khi chơi bóng đá phủi

Sân cỏ miền Bắc Việt Nam liên tục hứng chịu mưa lũ, ngập lụt, nếu bạn chơi phủi, hãy lựa những sân đấu tốt nhất. Chia sẻ kinh nghiệm chơi bóng đá phủi hay nhất..
Rất nghiều trận đấu phủi đang diễn ra căng thẳng trên sân thì trời đổ mưa ầm ầm. Anh em chơi bóng cần một chỗ trú hay một đôi giày thật xịn? Dĩ nhiên là chẳng thế bỏ sân để đi tìm chỗ trú ẩn. Tất cả chỉ còn phụ thuộc vào đôi giầy đá banh tốt nhất mà bạn đang đeo.

Một trong những việc đầu tiên cần chú ý là lựa chọn giày thi đấu. Ngày thường, trời khô ráo, nhiều phủi thủ như FC Thành Đồng là một ví dụ điển hình ưa thích đi giày bata thi đấu. Đây là loại giày cho cảm giác bóng cực tốt, thật chân nhưng lại là thảm họa khi trời mưa. Tại Ngoại hạng phủi HPL S1, mùa giải mà Thành Đồng vô địch đầy thuyết phục, họ từng chịu một trận thua cay đắng mà nguyên nhân thất bại do giày bata.

Kinh nghiệm thủy chiến khi chơi bóng đá phủi

Đó là trận gặp Trà Dilmah ở vòng 5, hai đội chơi cân bằng và thậm chí Thành Đồng còn nhỉnh hơn một chút. Trà dẫn trước bởi bàn mở tỷ số của Thi "mốc" nhưng ngay sau đó Đạo "rô" gỡ hòa cho Thành Đồng. Trận đấu đang ở thế giằng co thì một bước ngoặt đến, trời bỗng dưng đổ mưa lớn và trong điều kiện sân trơn, Thành Đồng gặp bất lợi lớn khi 100% cầu thủ đi giày bata. Thắng "Xavi", Giang "say" đang ở đỉnh cao phong độ cũng không trụ vững trước cơn mưa bất chợt và bị Trà Dilmah cuốn trôi, thua chung cuộc 1-4.
Kinh nghiệm thủy chiến khi chơi bóng đá phủi
Kinh nghiệm thủy chiến khi chơi bóng đá phủi
Thực tế, giày đinh dăm TF là thứ vũ khí hữu hiệu cho dân phủi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo khi trời mưa. Dân phủi giàu kinh nghiệm giờ đây trước khi dắt xe ra sân, nhìn bầu trời có khả năng mưa, thường cẩn thận "thủ" thêm đôi đinh dăm ngoài đôi bata thân yêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét